ĐẤT NỀN – NHÀ PHỐ GẦN KHU CÔNG NGHIỆP LÀ LOẠI HÌNH GIÀU TIỀM NĂNG ĐẦU TƯ TRONG 6 – 12 THÁNG TỚI

Một trong những phân khúc giàu tiềm năng, ít rủi ro và dễ sinh lời trong 6 – 12 tháng tới chính là đất nền phục vụ nhu cầu an cư, thương mại gần các khu công nghiệp.

Tại phiên tọa đàm báo cáo thị trường bất động sản quý 3/2022, ông Lê Đình Hảo – Giám đốc Khối Kinh doanh của Batdongsan.com.vn cho rằng, bất động sản liên quan đến hạ tầng khu công nghiệp như khu nhà ở, khu đô thị dành cho công nhân, chuyên gia, thương mại dịch vụ, logistic, hạ tầng bến bãi… sẽ là loại hình đầu tư an toàn, giàu tiềm năng và ít bị ảnh hưởng bởi những biến động của thị trường. Nguyên nhân là do sau khi Việt Nam mở cửa trở lại từ 15/3/2022 (do dịch Covid-19), hầu hết các chính sách điều tiết vĩ mô của Chính Phủ đều hướng đến việc tạo công ăn việc làm để an sinh xã hội, phục hồi nền kinh tế, bất động sản cũng sẽ “ăn theo” xu hướng này. Trong đó bất động sản liên quan đến các khu công nghiệp sẽ có tiềm năng đầu tư nhất.

Dù một số ngân hàng đã có động thái nới room tín dụng nhưng thị trường bất động sản chưa thực sự sôi động. Theo ông Hảo, những sản phẩm có vị trí tốt, đáp ứng đúng nhu cầu, có khả năng tạo dòng tiền và thanh khoản tốt như bất động sản nhà ở gần khu công nghiệp sẽ được người mua ưu tiên. Vì khi thị trường khó khăn, khách hàng sẽ có xu hướng tìm những sản phẩm an toàn nhất rồi mới tính đến khả năng sinh lời. Ngoài ra, các nhà đầu tư phải cơ cấu lại nguồn vốn để xem nên phân bổ ra sao, thay vì mạo hiểm họ sẽ lựa chọn đảm bảo dòng tiền trước.

Đất nền, nhà ở gần khu công nghiệp là loại hình đầu tư an toàn, sinh lời bền vững

Phân khúc nào an toàn luôn hấp dẫn nhà đầu tư. Thị trường hiện đang tập trung vào vấn đề an cư nhiều hơn, do đó dòng sản phẩm đất nền thuộc các dự án khu nhà ở, khu đô thị liền kề khu công nghiệp sẽ sinh lời rất tốt.

Trong giai đoạn tới, đất nền, nhà ở gần khu công nghiệp vẫn là loại hình giàu tiềm năng bởi Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn của nhiều tập đoàn quốc tế. Bên cạnh đó, hàng loạt dự án hạ tầng mang tầm quốc gia đang được triển khai rầm rộ, tạo “đòn bẩy” cho đà tăng trưởng chung của thị trường bất động sản.

Tiến sĩ Sử Ngọc Khương – Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, Phó viện trưởng Viện Tin học và Kinh tế ứng dụng cho biết, điểm sáng trong bức tranh thị trường nhà đất hiện tại chính là việc di dân về các khu đô thị vệ tinh quanh TP. HCM như Long An, Bình Dương, Đồng Nai. So với bất động sản nghỉ dưỡng thì bất động sản nhà ở tại các đô thị vệ tinh mất ít thời gian để thu hồi vốn hơn.

Bất động sản liên quan đến khu công nghiệp như đất nền khu nhà ở, khu đô thị vẫn là phân khúc đầu tư giàu tiềm năng

Với sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghiệp và hạ tầng giao thông, Bình Dương đang là “điểm nóng” của phân khúc đất nền khu dân cư, khu đô thị quanh các khu công nghiệp. Tổng kết 10 tháng năm 2022, Bình Dương tiếp tục đứng thứ hai cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Không chỉ vậy, Bình Dương còn là địa phương có chất lượng cơ sở hạ tầng tốt nhất tại Việt Nam.

Trung tâm hút vốn FDI của tỉnh phải kể đến thị xã Tân Uyên – một trong những trụ cột phát triển công nghiệp với hàng loạt khu công nghiệp lớn đang hoạt động sôi nổi như: VSIP 2, Cụm Khu Công Nghiệp Nam Tân Uyên, Khu Công Nghiệp Nam Tân Uyên mở rộng, Nhà máy LeGo Đan Mạch,… Các khu công nghiệp này quy tụ hàng trăm nghìn chuyên gia, kỹ sư, người lao động cả trong và ngoài nước đến làm việc, do đó nhu cầu đối với bất động sản nhà ở tại Tận Uyên luôn cao, thúc đẩy tiềm năng gia tăng giá trị của phân khúc đất nền, nhà phố, khu đô thị.

Bên cạnh đà tăng trưởng công nghiệp, bất động sản Bến Cát còn hưởng lợi từ các dự án giao thông liên vùng được Bình Dương đẩy nhanh tiến độ triển khai, cùng với việc thị xã Bến Cát đang được nâng cấp lên thành phố trực thuộc tỉnh trước năm 2025 và “cú hích” từ vùng phát triển đô thị thông minh Bình Dương.

Leave Comments

0913.966.112
0913966112